Công Ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng Becamex

Ấp Mương Đào, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Hotline 24/7

0274 3591 393 - 3591 779

Các chính sách của Becamex CMC

Chính sách nhân sự Công ty.

“Con người là chìa khóa của thành công" – Tài sản lớn nhất của Becamex CMC là nguồn nhân lực. Do vậy chúng tôi luôn quan tâm xây dựng đội ngũ Cán bộ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp để đưa Công ty phát triển ngày càng vững mạnh.

Tất cả CB-CNV luôn được trao dồi về đạo đức, niềm tin và lòng tự hào về Công ty; từ đó, nhân viên Becamex CMC luôn ý thức vị trí đóng góp của mình trong việc hình thành văn hóa Công ty, không ngừng học tập, sáng tạo, cần cù và chính trực. Chính sách nhân sự luôn được cải tiến để CB-CNV Becamex CMC có được môi trường làm việc tốt nhất.

 

Môi trường làm việc.

- Năng động và chuyên nghiệp, Ban Tổng Giám đốc luôn tạo điều kiện cho mỗi cá nhân có cơ hội để tự khẳng định mình.

- Bố trí đúng người, đúng việc; đồng thời khi có nhu cầu, Công ty luôn tạo điều kiện để CBNV được nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công việc cũng như làm chủ được công nghệ, đón đầu các thánh thức trong tương lai.

- Có chính sách thu hút nguồn lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, sinh viên mới ra trường có thành tích học tập giỏi, đạo đức tốt.

 

Chính sách lao động.

- Công ty thực hiện chế độ làm việc linh động ở từng khâu, từng bộ phận phù hợp với ngành nghề kinh doanh của đơn vị; được Phòng LĐ-TB-XH địa phương chấp thuận trong Nội quy lao động.

- Chế độ nghỉ Lễ, tết, Phép và các chế độ khác luôn tuân thủ theo qui định của Bộ luật lao động.

- Văn phòng làm việc luôn thoáng mát, sạch sẽ, trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ để phục vụ cho công việc.

- CB-NV Becamex CMC đến nơi làm việc luôn mặc đồng phục theo qui định.

- Lao động trực tiếp sản xuất tại nơi khai thác sét và các bộ phận sản xuất gạch được trang bị đầy đủ đồ Bảo hộ lao động.

           

Tiền lương.

- Hệ thống tiền lương xây dựng trên cơ sở công việc được giao và hiệu quả công việc thực hiện.

- Hàng tháng và định kỳ hàng năm Hội đồng Thi đua khen thưởng – kỷ luật Công ty đánh giá năng lực của từng CB-CNV thông qua bình xét chuyên cần để khuyến khích những lao động hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

- Ngoài tiền lương Công ty cũng có chính sách thưởng thỏa đáng nhằm động viên khuyến khích tinh thần làm việc cho CB-CNV. Thưởng Lễ, Tết và thưởng theo hiệu quả công việc.

           

Bảo hiểm xã hội.

- Thực hiện trích nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo qui định hiện hành. Các chế độ về thai sản, Bảo hiểm tai nạn lao động… theo đúng qui định của pháp luật.

           

Phúc lợi khác.

- Tiền cơm trưa, điện thoại, xăng xe được Công ty thanh toán theo chi phí hợp lý.

- Tiêu chuẩn mỗi năm CB-CNV được Công ty tổ chức đi nghỉ mát trong nước 01 lần/năm để tạo sự đoàn kết và gắn bó giữa các bộ phận với nhau.

- Tổ Công đoàn Công ty có nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CB-CNV; tổ chức tặng quà cho CB-CNV nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10, thăm viếng người lao động khi đau ốm, tai nạn, ma chay, tặng qùa cho con CB-CNV có thành tích học tập, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu

Chia sẻ: